Thuở 2017 thì mình mới ra trường đi làm được 1 năm, thì nghe một người bạn của mình chia sẻ về coin. Mặc dù trước đó thì mình cũng có nghe nói coin là cái gì đó mà kiếm được tiền, siêu lợi nhuận luôn, nghe trên phương tiện truyền thông. Với lại đi cafe nghe miết, mà cũng chẳng hiểu cách thức hoạt động thế nào? Nhưng được cái nghe nói kiếm tiền dữ lắm?

Rồi chợt một hôm có thằng bạn học rủ mình với thêm một thằng bạn nữa ra uống cafe với đi nhậu. Nghe nói nửa năm vừa rồi, nó kiếm được mấy trăm triệu! Mình nghe cũng tò mò, chả biết có thiệt hay không, nhưng mà bạn bè chơi thân nên hiểu nhau. Tính thằng này thật thà, không phải dạng nổ.

Rồi nó chỉ cho mình với thằng bạn kia con coin này tiềm năng, tên của nó ra Hextracoin, tốc độ tăng trưởng rất tốt. Nếu mà nạp trước ngày 25 tháng 12 năm 2017 đó sẽ được tặng thêm coin, quy đổi ra gói sẽ được nhận lãi nhiều hơn. Mình thấy cũng hay hay nên cũng cân nhắc xem thế nào? Chứ cũng chưa quyết định vội, vì lúc đó còn tới 20 ngày nữa mới hết hạn.

Những ngày sau đó mình cứ trằn trọc suy nghĩ xem có nên vào gói lớn hay vào gói nhỏ thăm dò suy nghĩ. Mình thì cứ nghĩ thôi vào cái nhỏ nhỏ thôi mất cũng chẳng sao. Nhưng chả hiểu sao cái suy nghĩ làm một cú ăn lớn biết đâu lên hương đổi đời thì sao?

Thế là sang hôm sau mình quyết định làm 1 cú lớn. Lúc đó mình có 30 triệu, đi vay ngoài được 70 triệu nữa nạp vào. Tổng cộng là được 4,000 USD, thời điểm nạp vào đó 1$ = 25,000 VNĐ. Cuối cùng mình cũng sở hữu được một gói đầu tư coin cũng khá hoành tránh của một thằng sinh viên mới ra trường.

Coin bên này họ trả lợi nhuận hàng ngày, 1 ngày thì cũng tuỳ à? Có ngày nhận khoảng 100 USD, có ngày thì ít hơn nhưng vẫn xêm xêm mức đó. Được cái là lợi nhuận nhận mỗi ngày khá đều. Chỉ có một cái chưa được là khi rút tiền thì phí rất cao. Nên mình gom tầm 1,000 USD thì bắt đầu rút dần. Nhưng,

Số nó nhọ các bạn à, tới lượt mình rút thì bắt đầu hệ thống bắt đầu có vấn đề. Lệnh chuyển từ Hextracoin về BTC rất chậm, thực hiện mấy ngày sau thì mình thấy lệnh chuyển vẫn chưa thực hiện được. Nên mình quyết định để đó, đợi ổn định chút thì mình sẽ rút lại.

Chơi được vài hôm thì nghe được tin anh cả loại coin mình đang chơi bị sập. Hextracoin đứng thứ 2 thôi, top 1 trong mô hình đầu tư tiền trả lãi lúc đó là Bitconnect. Lúc này, hoang mang vô cùng luôn! Quyết định lên sàn rút phần lãi của mình về ngay và luôn. Tuy nhiên lúc này thì rất nhiều các nhà đầu tư khác cũng cùng tâm lý, bán tháo, dẫn đến Hextracoin này sập theo.

Và thế là mình mất 100 triêu!

Khi biết sàn đã sập mình rất buồn, nó lại rơi vào gần trúng tết nưa, làm mình rất kiệt quệ về tài chính. Chả biết phải sống sao cho những ngày tết. Lần đầu tiên trong cuộc đời, mình có cái cảm giác không muốn về quê ăn tết một chút nào. Sao nó áp lực, căng thẳng, mệt mỏi quá. Sau đó là cả một quá trình vừa xoay tiền trả nợ, vừa phải kiếm tiền để ăn tết, mọi thứ cứ dồn dập đến với minh, lúc đó mình mệt mỏi lắm. Mình bị mất ăn mất ngủ suốt mấy ngày ngồi suy nghĩ lại nhưng chả trách ai được, chỉ trách mình quá tham lam. Muốn kiếm nhiều nhanh, chứ nếu đầu tư một ít đừng mượn ai hết thì có phải tốt hơn không?

Giờ tự dưng ôm 1 đóng nợ trong người, chả biết bao giờ trả xong cho người xong nữa. Cuối cùng mình muốn nhắn nhủ với các bạn 1 điều: Đầu tư nào cũng vậy phải tìm hiểu thật kỹ, chứ không nên vội vàng, bị tâm lý đám đông chi phối, bên cạnh đó đầu tư thì nên dùng 1 số tiền nhỏ mà mình có tôi. Phải là tiền nhàn rỗi để đầu tư tránh vào nợ nha!

Mến chúc các bạn thành công!